Deadline liên miên với những chuỗi công việc không hồi kết, check mail lại thấy nhảy thông báo tưng bừng. Tâm trí mỏi mệt dường như kiệt sức, về đến nhà chỉ muốn nằm dài trên giường và ngủ một giấc thật ngon. Mỗi khi cảm thấy cuộc sống quá tải và bí bách như vậy, bạn ơi hãy cùng tôi đi tìm về một khoảng trời bình yên…

Ninh Bình từng là kinh đô vang danh một thời của Việt Nam giai đoạn 968 -1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Tiền Lý. Vùng đất cố đô mang đậm dấu ấn lịch sử này không chỉ gây được ấn tượng mạnh với du khách, mà còn khiến họ có những xúc cảm bồi hồi, xuôi dòng về một thời xa xưa. Đặc biệt nếu có cơ hội ghé thăm chùa Bái Đính, mọi phiền não, lo toan tựa giông bão làm mỏi mệt tâm trí dường như đều bị bỏ lại phía sau. Chỉ còn sự tịch mịch và nhẹ nhõm đến lạ thường.

                                     Quần thể chùa Bái đính lớn nhất Đông Nam Á (Ảnh sưu tầm)

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn xác lập kỉ lục quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á. Không những thế, chùa còn có nhiều hơn những kỉ lục như tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, hành lang La Hán dài nhất Châu Á hay tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Có thể nói đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam hiện nay.

                                                          Hành lang La Hán nổi danh (Ảnh sưu tầm)

Chùa Bái Đính chia làm 2 khu là khu chùa Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới. Chùa Bái Đính cổ nổi tiếng với nhiều di tích lâu đời và kiến trúc đặc sắc như đền thờ thánh Nguyễn, đền thờ Cao Sơn, Giếng Ngọc, hang sang, động tối.

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An. Nơi đây đã được chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kéo từ năm 2014. Đây cũng là vùng đất được thiên nhiên ưu ái, quy tụ ba loại địa hình đặc trưng: đồi núi và bán sơn địa, đồng bằng ven biển, vùng chiêm trũng. Nhờ thế nơi đây địa điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng, là môi trường sinh thái tự nhiên của nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Thiên nhiên ưu ái Tràng An vừa có non, vừa có nước, mây trời hòa quyện. Đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp. Các dãy núi, hồ nước và hang động tạo thành một trận thế liên hoàn. Mỗi hồ là một bức tranh thủy mặc khác nhau về thế núi, dáng núi. Điều diệu kì ở Tràng An là các hồ nước được nối liền với nhau bởi các động xuyên thủy có độ dài ngắn khác nhau. Nước chuyển tải đối lưu từ khe núi này đến khe núi kia, tạo thành hành trình xuyên thủy khép kín mà người ta ví như một trận đồ bát quái.

Tràng An còn nổi tiếng bởi sự đa dạng sinh học với 2 dạng hệ sinh thái chính là hệ sinh thái đá vôi và hệ sinh thái thủy vực. Lại được bao bọc bởi dãy núi đá vôi hình cánh cung giữa vùng ngập chiêm trũng ngập nước. Môi trường thiên nhiên đa dạng và hài hòa giữa sinh vật, núi rừng, hang động, thủy vực toát lên cảnh sắc non xanh nước biếc hòa quyện với nhau thành một vùng kỳ vĩ hiếm có trên thế giới. Du khách dừng chân dường như cảm nhận được sự vỗ về âu yếm yêu thương của mẹ thiên nhiên.

                        Hành trình du lịch Bái Đính – Tràng An trọn vẹn, đong đầy yêu thương

“Rời thành phố chật chội náo nức. Nơi mà cả việc thở cũng làm ta lao lực” – Hành trình Bái Đính – Tràng An như chuyến đi đưa ta tìm về với chính bản thân mình. Không còn những mệt mỏi âu lo, một chuyến đi xa mang ánh sáng chữa lành giúp du khách đắm mình trong “chốn tiên cảnh nhân gian”. Đến với nơi đây, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động lý thú như lễ chùa cầu may ở Bái Đính, thong thả ngồi thuyền vãn cảnh non xanh nước biếc Tràng An… chìm đắm trong những phút giây thư giãn để đào thải hết những năng lượng tiêu cực, nạp đầy bản thân với một nguồn nhựa sống mới. Để rồi kết thúc chuyến hành trình ta trở thành một chính mình trọn vẹn, một cá thể tràn đầy năng lượng và sẵn sàng quay trở lại guồng quay công việc với một tâm thế vui tươi, vững vàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Hãy nhấn phím F5 khi bạn cảm thấy kiệt sức. Hãy tự thưởng cho chính mình và những người thân yêu một chuyến du lịch đến Bái Đính – Tràng An với Crystal Holidays. Luôn hỗ trợ tận tâm và nhiệt tình, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, Crystal Holidays chắc chắn sẽ đưa bạn về với một khoảng trời bình yên.

Crystal Holidays News.