Sáng ngày 16/11/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã trao giấy chứng nhận hội viên mới cho Công ty CP Crystal Holidays (thành viên Tập đoàn Everland) cùng 24 đại diện doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp cả nước.

Chủ trì Lễ kết nạp hội viên có sự tham gia của Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI và Ông Nguyễn Bắc Hà – Trưởng ban Hội viên & Đào tạo VCCI. Về phía Crystal Holidays tham dự sự kiện là Ông Nguyễn Ngọc Bích – Tổng Giám đốc Crystal Holidays, Bà Lưu Quỳnh Vân – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Quản lý khách sạn và Bà Trương Thị Thảo – Phó Tổng Giám đốc phụ trách lữ hành.

Phát biểu tại Lễ kết nạp hội viên, Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng vui mừng chào đón 25 doanh nghiệp mới tham gia vào cơ quan đại diện lớn nhất của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – VCCI.

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng cho biết, cùng với quá trình đổi mới, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, trong những năm qua, năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam liên tục có sự cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu tăng trưởng nhanh, bền vững cũng như hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia là yêu cầu thường xuyên, liên tục, để đánh giá “sức khỏe” của nền kinh tế, đặc biệt khi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành. Làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của hội nhập, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững luôn là vấn đề mới đặt ra cần giải quyết.

Được đánh giá là một trong những Phòng Thương mại và Công nghiệp phát triển mạnh nhất trong số các nước đang phát triển, hiện VCCI có trên 10.000 hội viên trực tiếp và trên 100.000 hội viên gián tiếp trên cả nước. Ông Hoàng Quang Phòng khẳng định: doanh nghiệp chính là “những thực thể không thể thiếu” trong quá trình phát triển nền kinh tế nước nhà. Việc tham gia hội viên VCCI sẽ giúp các doanh nghiệp nội địa có cơ hội giao lưu, hợp tác kinh doanh với các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, cũng như được tham gia vào những hoạt động xúc tiến thương mại, cung cấp thông tin, hỗ trợ tư vấn, tham gia vào các đoàn khảo sát thị trường, các lớp đào tạo, hội thảo…

25 doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận hội viên mới của VCCI (Ảnh: Crystal Holidays)

Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Bắc Hà – Trưởng ban Hội viên & Đào tạo VCCI chào mừng đồng thời giới thiệu cụ thể về chức năng và các hoạt động của VCCI để các hội viên mới chủ động nắm thông tin và đăng ký tham gia. Ông Hà cho biết, VCCI luôn tiên phong nắm bắt, hỗ trợ nhu cầu của các doanh nghiệp một cách tốt nhất, bảo vệ môi trường cạnh tranh lành mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh – mạnh – bền vững trong thời kỳ “ngoại giao phục vụ kinh tế” như hiện nay.

Đại diện các doanh nghiệp hội viên mới bày tỏ sự phấn khởi khi chính thức trở thành hội viên của VCCI và kì vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VCCI trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Đại diện một số hội viên mới cũng dành thời gian để giới thiệu về đơn vị của mình và mong muốn có sự hợp tác, kết nối kinh doanh với các hội viên trong hệ thống VCCI.

Ban lãnh đạo Crystal Holidays nhận giấy chứng nhận hội viên VCCI (Ảnh: Crystal Holidays)

Về phía doanh nghiệp, Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Bích cho biết, việc trở thành Hội viên chính thức của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Công ty CP Crystal Holidays đối với việc nâng cao vị thế của doanh nghiệp lữ hành nội địa trong thời kỳ hội nhập cũng như từng bước vững vàng khẳng định tầm ảnh hưởng của thương hiệu trong lĩnh vực thương mại và du lịch nước nhà. Mở ra cơ hội để Crystal Holidays tiếp cận và mở rộng hoạt động trên một sân chơi lớn trên phạm vi toàn quốc và quốc tế, tiếp tục đạt được những thành tựu rực rỡ hơn trong tương lai.

Crystal Holidays News.