Dịch Covid-19 tạm thời được kiểm soát, song những hậu quả mà nó gây ra cho ngành du lịch toàn cầu vô cùng dai dẳng và nặng nề. Trước tình hình đó, Công ty CP Crystal Holidays đã cho ra mắt hàng loạt gói sản phẩm tour du lịch trải nghiệm mới, góp phần đa dạng hóa thị trường du lịch nội địa.

Vững vàng qua tâm dịch

Cũng như nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành khác, thời gian qua Crystal Holidays phải tạm dừng hầu hết các mảng hoạt động kinh doanh du lịch do những ảnh hưởng đáng kể của dịch Covid-19. Bên cạnh công tác phòng dịch được mạnh mẽ triển khai, những công việc chủ chốt tiếp tục được duy trì thông qua hệ thống làm việc trực tuyến, đảm bảo đúng tiến độ các kế hoạch đề ra.

Trong giai đoạn này, khi nhiều doanh nghiệp du lịch quyết định “ngủ đông sớm” thì Crystal Holidays đã có nhiều ý tưởng phát triển sản phẩm dịch vụ, đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống du lịch tại các tỉnh thành trên cả nước. Ban lãnh đạo Công ty cũng liên tục theo dõi sát sao những diễn biến, thay đổi của thị trường nhằm vạch ra những chiến lược phù hợp nhất để “lướt” đi trong khủng hoảng. 

“Trong nguy có cơ” và sẵn sàng bứt phá

Sau khoảng thời gian “giãn cách xã hội”, ngay từ những ngày cuối tháng 4, Crystal Holidays đã bắt tay phục hồi dần các mảng hoạt động kinh doanh du lịch. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, công ty đã nhanh chóng chuyển hướng tập trung khai thác thị trường nội địa. Bộ phận lữ hành của công ty cũng đã đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển thêm một số tour tuyến mới, góp phần kích cầu khách hàng, “phá băng” thị trường du lịch.

Tổng Giám đốc của Crystal Holidays – Ông Nguyễn Ngọc Bích chia sẻ: “Covid-19 càn quét không chỉ mang đến thách thức, mà còn là những cơ hội. Đây là thời điểm toàn thể doanh nghiệp có thể tĩnh tâm, bỏ lại những guồng quay kinh doanh hàng ngày, tập trung đánh giá và sàng lọc những sản phẩm đã lỗi thời, không còn phù hợp với xu thế. Từ đó tiếp tục nghiên cứu và đánh giá những thay đổi của thị trường, tung ra những sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.”

                                   Chèo thuyền Kayak tại Vịnh Lan Hạ (Ảnh sưu tầm)

Dịch Covid-19 đi qua như một cú hích, thức tỉnh trong mỗi người ý thức về vai trò quan trọng của sức khỏe trong đời sống, và du lịch cũng không phải ngoại lệ. Các loại hình du lịch trải nghiệm vốn được khách quốc tế ưa thích, nay cũng trở thành mối quan tâm của du khách Việt Nam. Với loại hình du lịch này, khách du lịch sẽ được trải qua những khóa huấn luyện kỹ năng thoát hiểm và ứng phó với sự cố về sức khỏe, trong đời sống hàng ngày hoặc khi đi du lịch. Qua đó, du khách không chỉ được trang bị những kỹ năng sinh tồn thiết yếu, mà còn được trải nghiệm những hoạt động rèn luyện thể lực mới mẻ, thú vị, giúp tăng cường sức khỏe, sức bền.

                     Cùng người nông dân trải nghiệm đào bắt sá sùng Vân Đồn (Ảnh sưu tầm)

Theo đó, thay vì tiếp tục tập trung phát triển những loại hình du lịch nghỉ dưỡng, hiện nay Crystal Holidays chú trọng nhiều hơn đến việc gia tăng hoạt động du lịch trải nghiệm dành cho khách hàng nội địa, du khách sẽ được vận động nhiều hơn, năng động hơn. Với mỗi điểm đến dường như đã quen tên như Nha Trang, Đà Nẵng, đến những điểm đến hẵng còn khá mới mẻ đối với du khách như Vân Đồn, Phú Yên, Ninh Thuận… khách du lịch sẽ được khám phá những cảnh sắc thiên nhiên mới hay tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, đặc sắc như: ngắm cảnh bằng xe lam hoặc đạp xe giữa hai hàng phi lao cao vút đảo Ngọc Vừng, đua xe địa hình trên những dốc đá trắng Mai Châu hoặc trên những tiểu sa mạc đầy nắng và gió của Ninh Thuận, chèo thuyền kayak và lặn ngắm san hô Vịnh Lan Hạ, hay ngân nga săn cá biển và đào bắt sá sùng tại Vân Đồn, Quan Lạn… Mặt khác, để kích thích nhu cầu thị trường, Crystal Holidays cũng đã đưa ra rất nhiều những chương trình ưu đãi hấp dẫn và miễn phí nhiều dịch vụ đa dạng, phong phú dành cho khách hàng. Đây chính là cơ hội hiếm có để du khách được tận hưởng những trải nghiệm du lịch “để đời”, khám phá thật nhiều những vùng đất tươi đẹp, thử sức cùng những hoạt động trải nghiệm thú vị, đặc sắc dọc chiều dài mảnh đất hình chữ S chỉ với một khoản chi phí cực kỳ hợp lý.

                           Trải nghiệm đua xe địa hình trên đồi cát Ninh Thuận (Ảnh sưu tầm)

        Đắm mình trong làn nước mát lạnh, lặn ngắm vịnh san hô đảo Quan Lạn (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, yếu tố “dịch vụ an toàn” tiếp tục là một trong những ưu tiên hàng đầu của Crystal Holidays. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách, các biện pháp phòng chống dịch lây lan được nghiêm ngặt thực hiện. Công ty tin tưởng điều này sẽ tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho du khách giữa mùa dịch, đồng thời cũng gia tăng sức cạnh tranh của Crystal Holidays so với các đối thủ trên thị trường. Với sự quyết tâm, quyết liệt của Chính phủ, Tổng cục du lịch và sự cùng vào cuộc của các doanh nghiệp, địa phương hiện nay, chắc chắn ngành du lịch Việt Nam sẽ có những bứt phá ngoạn mục trong thời gian tới.

Crystal Holidays News.