Du lịch nội địa mạnh mẽ khởi động, các tỉnh thành trên cả nước bắt đầu gấp rút lên kế hoạch, chuẩn bị công tác quảng bá, xúc tiến, sẵn sàng khai mạc tuần du lịch hè 2020.

Quảng Ninh

Trong bối cảnh dịch Covid-19 về cơ bản được kiểm soát, UBND Tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng họp bàn triển khai các hoạt động du lịch hè 2020. Theo đó, địa phương này dự kiến tổ chức lễ khai mạc Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2020 vào ngày 16.5, tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long).

Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh dự kiến sẽ có nhiều chương trình, sự kiện thu hút người dân và du khách tham gia như: Hội chợ OCOP Quảng Ninh; Lễ hội văn hóa ẩm thực Móng Cái hè 2020; Cuộc thi triển lãm cây tùng la hán Cô Tô; chùm sự kiện văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại Uông Bí… Ngoài ra, dự kiến còn có các sự kiện văn hóa thể thao cấp tỉnh cũng sẽ được tổ chức trong tháng 5 như Giải bơi truyền thống Bạch Đằng và hoạt động hành hương chùa Ngọa Vân…

                                                             Quảng Ninh tưng bừng chào hè

Các công tác chuẩn bị đang được nhanh chóng hoàn thiện. Bên cạnh đó, tỉnh cũng nhấn mạnh với các sở ngành chịu trách nhiệm cần phải chú trọng và đảm bảo các điều kiện và phương án phòng dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức tuần lễ du lịch hè sắp tới.

Đà Nẵng

Ngày 15.4 vừa qua, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết đã được UBND TP thống nhất về việc tổ chức lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng 2020. Sự kiện dự kiến sẽ kéo dài từ tháng 6 đến hết tháng 9 tại các bãi biển du lịch (gồm Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Non Nước, Nguyễn Tất Thành), trung tâm thành phố và các khu, điểm du lịch khác nhằm hấp dẫn, phục vụ người dân và du khách trong mùa hè 2020.

Lễ hội chia thành 2 giai đoạn, trong đó có tuần lễ cao điểm 7 ngày bao gồm 5 hoạt động chính gồm: lễ khai mạc, lễ hội âm nhạc, trình diễn flashmob bikini, nghệ thuật sắp đặt trên bãi biển, lễ hội ẩm thực Việt Nam… Bên cạnh đó, còn có 14 hoạt động phụ trợ và 5 hoạt động khác được tổ chức đi kèm như: khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2020, biểu diễn nhạc hòa tấu, cuộc thi đua thuyền thúng trên biển, ngày hội miền biển…

Ngoài Đà Nẵng, Quảng Ninh, hiện nay nhiều tỉnh thành khác trên cả nước cũng đang bắt đầu gấp rút chuẩn bị kế hoạch khai trương hè 2020, hứa hẹn về sự bùng nổ của thị trường du lịch nội địa do nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng bị đè nén trong một thời gian dài. Nhằm tránh việc gặp khó khăn trong quá trình book phòng, đặt vé, đăng ký tour mùa cao điểm tại các điểm du lịch hấp dẫn, khách du lịch cần trang bị cho bản thân và gia đình một chiếc thẻ du lịch thông minh có thể giải quyết tất cả những vấn đề trên. Thẻ du lịch thông minh được sáng tạo và phát triển bởi Crystal Holidays sẽ giúp quý khách có một kỳ nghỉ hấp dẫn, trọn vẹn và trải qua những khoảnh khắc thư giãn, đáng nhớ bên gia đình và những người thương yêu.

Crystal Holidays News.