Ngày 5/7/2020, Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sỹ (SSTP) đã tổ chức buổi gặp mặt làm việc với các đại diện đến từ ban ngành liên quan và chuyên gia du lịch nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cho những chiến lược phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tiếp nối sự thành công từ dự án EU-ESRT – Chương trình hỗ trợ kỹ thuật du lịch lớn nhất Việt Nam do Liên minh Châu Âu tài trợ, Tổng cục Kinh tế Liên Bang Thụy Sỹ (SECO) đã âm thầm tiến hành nhiều khảo sát và chính thức khởi động “Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sỹ – SSTP” vào cuối năm 2018. Mục tiêu của chương trình này là đưa các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm và ngành du lịch Việt Nam để tăng cường khả năng cạnh tranh đưa ngành nhanh chóng phục hồi và phát triển bền vững trong dài hạn.

Thông qua tư vấn và đào tạo, chương trình hướng tới việc phổ biến mô hình Du lịch Bền vững tới các các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chẳng hạn như những công ty điều hành tour, các khách sạn nhỏ, các cơ sở lưu trú sinh thái, những nhà cung cấp dịch vụ lưu trú tại nhà dân (Homestay), cơ sở lưu trú du lịch cộng đồng, những điểm tham quan du lịch. Từ đó, những doanh nghiệp này có thể giúp các doanh nghiệp khác nhân rộng “Mô hình Du lịch Bền vững”, những sản phẩm du lịch bền vững và có trách nhiệm đến những điểm du lịch mới nổi và những khu vực ít khách tham quan khác; lan tỏa lợi ích của du lịch ra khắp cả nước.

Tổng Giám đốc Crystal Holidays – Ông Nguyễn Ngọc Bích là một trong những cố vấn kỹ thuật đã đồng hành cùng chương trình từ những ngày khảo sát đầu tiên. Ông tin tưởng chương trình sẽ tạo ra ảnh hưởng sâu rộng, góp phần cải thiện nhận thức của cộng đồng về du lịch có trách nhiệm.

Theo kế hoạch, Chương trình Phát triển Du lịch Bền vững Thụy Sỹ (SSTP) được triển khai đến hết tháng 5 năm 2022 tại các tỉnh thành trên cả nước. Miền Bắc với khu vực Ninh Bình, miền Nam là Huế – Hội An và miền Trung là khu vực Cần Thơ. Thương hiệu Mekong Rustic (thuộc Crystal Holidays) cũng được lựa chọn là nơi xây dựng điểm du lịch bền vững theo kế hoạch đề ra.                                                                                                                                                                                                                                                                                   

Với những kinh nghiệm phong phú trong ngành công nghiệp du lịch từ Thụy Sỹ cùng sự phối hợp giữa các ban ngành, đơn vị, tổ chức uy tín lớn mạnh cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, chương trình sẽ góp phần đưa ngành du lịch Việt Nam phát huy hết tiềm năng như một ngành kinh tế mũi nhọn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và gia tăng thu nhập cho người dân trong tương lai.

Crystal Holidays News.