Được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn, công dân từ Việt Nam khi đi du lịch tại nhiều nước trên thế giới sẽ được giảm tải số ngày cách ly thay vì cách ly 14 ngày như quy định.

Tiêu biểu trong đó tại Singapore, theo thông báo mới nhất của Bộ trưởng Bộ Y Tế Lawrence Wong, du khách từ một số nước nguy cơ thấp sẽ chỉ cần cách ly 7 ngày. Khách du lịch đến từ những quốc gia có nguy cơ thấp như Australia (trừ bang Victoria), một số tỉnh Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam… Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm với đảo quốc sư tử và có lượng khách thuộc top chịu chi nhất tại thị trường này trong những năm gần đây.

Quốc đảo Singapore đưa ra nhiều chính sách kích cầu dành cho các quốc gia chỉ số an toàn cao trong khu vực (Ảnh sưu tầm)

Đồng thời nước này cũng đang thảo luận với Nhật Bản về hành lang xanh cho phép công dân có thể di chuyển thuận tiện trở lại với mục đích làm việc và công vụ. Nước này đang ráo riết chuẩn bị các chính sách hỗ trợ và kích cầu phù hợp để mở cửa du lịch trở lại, trước hết là với các quốc gia láng giềng lân cận trong khu vực.

Bên cạnh đó, Tổng Cục du lịch Thái Lan (TAT) cũng đã đề xuất với Chính phủ kế hoạch mở cửa biên giới du lịch trong tháng 9 và chương trình visa đặc biệt dành cho du khách từ các điểm đến an toàn khi lưu trú dài ngày tại đây. Họ có thể được gia hạn visa lên tới 270 ngày một năm với lệ phí làm visa hợp lý chỉ 64 USD. Đồng thời nước này cũng chủ động tìm kiếm các biện pháp đảm bảo an toàn cho các du khách đi nghỉ ngắn ngày không phải cách ly trọn vẹn 14 ngày, đặc biệt là đối với các quốc gia đã cơ bản kiểm soát được dịch và thực hiện tốt công tác chống dịch.

Thái Lan và kế hoạch mở cửa biên giới trong tháng 9 sẽ đem đến làn gió mới cho ngành du lịch trong nước (Ảnh sưu tầm)

Với hơn 12 ngày không có ca nhiễm mới, những kịch bản tích cực đối với việc mở cửa du lịch của nước ta cũng lần lượt được đưa ra. Trong đó, Cục hàng không Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT thiện phương án khôi phục đường bau quốc tế từ ngày 15/09 tới. Bao gồm đường bay đến các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc là những quốc gia có tình hình dịch tương đối ổn định trong những ngày qua.

Đây là một trong những bước đầu tiên để Việt Nam cùng các nước trong khu vực nhanh chóng phục hồi du lịch, tạo tiền đề vững chắc để vực dậy nền kinh tế trong thời gian tới.

Crystal Holidays News.