Sự xuất hiện và hoành hành nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống mà còn từng chút tác động làm thay đổi thói quen sinh hoạt và nhận thức của người dân. Đặc biệt đối với nhu cầu du lịch, lựa chọn du lịch du thuyền để đảm bảo an toàn và được trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp 5 sao đang là xu hướng của giới thượng lưu tương lai hậu Covid-19.

Du lịch du thuyền – Lựa chọn du lịch của người giàu mùa Covid-19

Trong những ngày Covid-19 mới xuất hiện, trái với sự hoang mang lo sợ và phải gấp rút tìm cách “thắt lưng buộc bụng” để tiết kiệm phòng rủi ro của đại đa số người dân. Những con người tạo ra 80% của cải cho thế giới lại có cách phản ứng hoàn toàn khác hẳn.

Từ Florida, Jerod Davis – chủ của Southern Jet hãng chuyên cung cấp dịch vụ hàng không cho người nổi tiếng và giàu có, chia sẻ với tờ The Guardian: “Khi chính phủ các nước thực hiện chính sách “bế quan tỏa cảng” và cấm vận hàng không để giãn cách xã hội thì 8% dân số thế giới – nhóm giàu siêu cấp lại lo lắng về việc tìm kiếm phương thức du lịch mới, mạnh tay chi ra những khoản tiền lớn nhằm tìm kiếm những phương thức du lịch an toàn, đầy đủ tiện nghi và thân thiện sức khỏe như holiday home, private resort…”

Du lịch du thuyền – Xu hướng du lịch của tương lai (Ảnh: Sưu tầm)

Theo công ty Sotheby’s International Realty, nhu cầu hỏi mua đảo riêng trên toàn cầu đã tăng gấp đôi trong năm ngoái, tỷ lệ đặt trước tour du thuyền dài ngày cao cấp khi mở lại cũng tăng đột biến. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục trong năm nay khi mà giới siêu giàu đua nhau tìm kiếm một nơi để cách ly bản thân và gia đình khỏi đại dịch Covid-19.

Trong đó, trải nghiệm du lịch xa xỉ trên du thuyền cao cấp (luxury cruise) được vận hành và quản lý bởi những thương hiệu uy tín hàng đầu – đang hot lên từng ngày – chắc chắn sẽ trở thành cơn sốt và định hình xu hướng mới cho tương lai, ngay cả khi đại dịch cơ bản được đẩy lùi. Bởi đây là hình thức du lịch hiếm hoi đáp ứng được tất cả các nhu cầu của nhóm khách siêu giàu thời gian tới: an toàn – chất lượng – đẳng cấp.

Du thuyền hạng sang – Tiềm năng không giới hạn

Du lịch du thuyền hạng sang vốn đã phổ biến trên thế giới từ rất lâu nhưng mới chỉ nở rộ ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên, mức tăng trưởng lại cực kỳ mạnh mẽ. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Việt Nam đã đón gần 500 lượt ra vào của các hải trình lớn nhỏ, trở thành quốc gia có lượng du thuyền cập bến nhiều thứ tư ở khu vực châu Á.

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (World Bank) cho biết, tính đến năm 2020, tầng lớp trung lưu và giàu có ở Việt Nam dự đoán sẽ tăng gấp đôi, lên 33 triệu người và chiếm khoảng một phần ba dân số. Số lượng các hãng làm tour đi du lịch bằng du thuyền 5 sao lớn đặt chân đến Việt Nam ngày càng nhiều, như Princess Cruises hay Genting Cruise Lines cho thấy thị trường tiềm năng này đầy hứa hẹn trong thời gian tới.

Thương hiệu Crystal Holidays Cruise thuộc Tập đoàn Everland đang hoàn tất quá trình chuẩn bị để chính thức ra mắt thị trường thời gian tới (Ảnh: Sưu tầm)

Với nhu cầu du lịch đang “ngấm ngầm” sẵn sàng bùng nổ mạnh mẽ của giới siêu giàu hậu Covid-19, số lượng dịch vụ cruise xa xỉ đáp ứng được những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hiện nay tại nước ta vẫn còn rất hạn chế, cung không đủ cầu. Nhằm đón đầu những cơ hội của thị trường, công ty CP Crystal Holidays (thương hiệu con của Tập đoàn Everland) đang gấp rút hoàn thiện và cho ra mắt thương hiệu du thuyền cao cấp – Crystal Holidays Cruise. Trong tương lai, Crystal Holidays Cruise sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm tour du thuyền khác biệt, những giây phút thư giãn, tận hưởng trọn vẹn và đặc biệt an toàn, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh tiếp tục lây lan phức tạp trên thế giới.

CRH News.