Con người ngày càng ý thức hơn về vai trò của sức khỏe. Theo đó, các loại hình du lịch trải nghiệm vận động nâng cao sức khỏe như chèo thuyền kayak, đạp xe địa hình… cũng được du khách hưởng ứng nhiệt tình hơn.

Là một tour du lịch “hoàn toàn khác biệt”, không chỉ gói gọn trong việc đến thăm quan những địa danh nổi tiếng, chụp những bức ảnh sefie như bao người… Giờ đây, du khách mong muốn được tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ đầy ắp các hoạt động trải nghiệm từ núi cao hiểm trở cho đến tận cùng đại dương.

Mặt khác, với loại hình du lịch này, khách du lịch sẽ được trải qua những khóa huấn luyện kỹ năng thoát hiểm và ứng phó với sự cố về sức khỏe, trong đời sống hàng ngày hoặc khi đi du lịch.  Giúp du khách được trang bị những kỹ năng sinh tồn thiết yếu, cùng những trải nghiệm hoạt động rèn luyện thể lực mới mẻ, thú vị, góp phần tăng cường sức khỏe, sức bền. Vốn rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang tiếp tục hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới.

Chèo thuyền Kayak – Cuộc đua của những “nhà đi săn”

Còn được gọi là “thuyền thợ săn”, kayak được thiết kế vừa vặn dựa trên kích thước cơ thể và mục đích của người sử dụng. Kayak chinh phục người trải nghiệm bằng những cảm xúc rất riêng biệt. Từ lướt mái chèo nhẹ nhàng thư giãn trên sông nước bình yên, khám phá nhiều miền non nước, đến chèo thuyền vượt những dòng thác dữ, chinh phục thiên nhiên đầy hoang dã và thú vị.

Với địa hình đa dạng và thiên nhiên phong phú, trải dài trên đất nước Việt Nam không khó để tìm được những địa điểm hấp dẫn và lý tưởng cho kayak như Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ (Quảng Ninh), động Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình)…

Đạp xe đạp địa hình leo núi thám hiểm

Đối với những du khách đam mê trải nghiệm khám phá thì xe đạp là một hình thức du lịch vừa thuận thiện, vừa tốt cho sức khỏe và đặc biệt tiết kiệm chi phí cùng thân thiện với môi trường.

Trải nghiệm đạp xe đạp sẽ giúp du khách khám phá được tất cả những cảnh đẹp mê hồn, gần gũi, cùng những nét văn hóa truyền thống độc đáo hiếm có một cách dễ dàng hơn nhiều so với trải nghiệm du lịch bằng các phương tiện khác.

Đà Nẵng, Ninh Thuận, Cần Thơ… là những cái tên quen thuộc đối với du khách khi nhắc tới du lịch trải nghiệm bằng xe đạp địa hình.

Lặn ngắm san hô biển – Trải nghiệm một đời không quên

Được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng, hệ sinh thái biển Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú với những dải san hô đẹp tuyệt vời, ẩn mình thấp thoáng dưới làn nước trong xanh như Phú Quốc, Cô Tô, Ninh Thuận…

Độ che phủ lớn, đa dạng kích thước, hình dáng khiến những rặng san hô vô cùng độc đáo, nhiều màu sắc. kích thích khách du lịch. Khiến việc lặn ngắm san hô biển sẽ là một trải nghiệm hấp dẫn khó cưỡng, khiến du khách thử một lần mãi không quên.

Sở hữu một trong những thương hiệu du lịch trải nghiệm lớn được du khách quốc tế yêu thích trong nhiều năm – Active Travel Asia. Những ngày gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường nội địa, Crystal Holidays đang lên kế hoạch điều chỉnh và cho ra mắt những gói sản phẩm du lịch trải nghiệm mới, đặc sắc với chi phí phải chăng. Đây là một cơ hội hiếm có để du khách trong nước có thể tận hưởng những trải nghiệm du lịch “để đời”, khám phá nhiều những vùng đất tươi đẹp, thỏa mãn cảm giác “cuồng chân” suốt thời gian cách ly xã hội vừa qua.

Crystal Holidays News.