Hè về, sông nước miền Tây bao phủ một màu xanh ngát bất tận làm say đắm biết bao trái tim người khách lữ hành. Trong những năm gần đây, Mekong Rustic là một trong những cái tên được du khách nhắc đến nhiều nhất khi đến thăm quan miền sông nước tại đây.

Bắt nguồn từ ý tưởng thay đổi những hoạt động du lịch truyền thống và lạc hậu tại Đồng bằng Sông Cửu Long, dự án du lịch cộng đồng Mekong Rustic của Công ty Crystal Holidays được ra đời vào năm 2015 đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Không chỉ gây được tiếng vang trong nước mà còn thu hút một lượng lớn du khách quốc tế tới thăm quan. Có thể nói, Mekong Rustic không chỉ đơn thuần là 1 chuyến du lịch về miền Tây sông nước, mà nó còn ấp ủ những ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp và gìn giữ văn hóa bản địa cho các thế hệ tiếp theo.

Xuyên suốt hành trình cùng Mekong Rustic, khách du lịch có thể ghé thăm nhà dân địa phương, trò chuyện, giao lưu văn hóa cùng các chủ nhà, hoặc dạo quanh hái lượm và thưởng thức đặc sản từ các vườn cây ăn trái. Các hoạt động trải nghiệm khác như câu cá, mua sắm tại chợ địa phương, làm bánh nắm lá mít… cũng rất được du khách ưa chuộng. Mặt khác, để giúp các du khách ghé thăm có thể trải nghiệm cuộc sống làng quê cùng với vẻ đẹp mộc mạc của đồng bằng sông Cửu Long chân thực nhất, Mekong Rustic cũng cung cấp những tour chèo thuyền trên các tuyến đường đẹp và nguyên sơ nhất tại xã Tân Phong. Kết thúc một ngày với nhiều hoạt động đặc sắc, khách thăm quan có thể tạm dừng chân vừa thưởng ngoạn những buổi biểu diễn Đờn ca tài tử đặc sắc – một trong những di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận, vừa lắng nghe những câu chuyện bình dị gần gũi của người dân địa phương.

Trong chuyến du lịch đến Tỉnh Tiền Giang, đồng bằng sông Cửu Long, ông Klara đến từ Melbourne đã được trải nghiệm cuộc sống yên ả của vùng quê thanh bình tại Mekong Rustic Cái Bè. Ông chia sẻ: “Nơi tôi ở là một căn nhà gỗ hai gian xinh xắn với không gian thoải mái và mộc mạc. Đồ đạc trong nhà được làm chủ yếu từ gỗ tái chế, tre và gạch đỏ, mang đến không gian đậm chất thôn quê với vườn cây xum xuê trái. Kỷ niệm mà tôi nhớ nhất là được mặc trang phục làm nông và trực tiếp tham gia làm đồng cùng gia đình chủ nhà. Tuy mệt nhưng rất vui và đáng nhớ. Tôi thậm chí có thể cảm nhận được tình cảm và sự hào sảng của người dân địa phương trong quá trình cùng ăn, cùng ở, cùng làm với họ tại đây.”

Điểm hấp dẫn nhất làm say lòng du khách của Mekong Rustic Cái Bè không phải ở những dịch vụ cao cấp sang trọng, mà nằm tại những hoạt động trải nghiệm cuộc sống nơi miệt vườn. Các trải nghiệm nơi đây đặc biệt thích hợp đối với những khách du lịch có đam mê khám phá cuộc sống bình dị, yên bình của những người nông dân miền tây Việt Nam. Mekong Rustic Cái Bè không chỉ là một điểm dừng chân nghỉ ngơi dành cho khách du lịch, mà còn là nơi chứa đầy những tinh hoa văn hóa và hình ảnh cuộc sống hàng ngày của người nông dân địa phương. Tất cả các gia đình của Mekong Rustic đều coi du khách như những người thân lâu ngày về chơi và được tiếp đón trọng thị.

Hậu Covid-19, thị trường khách in-bound Việt Nam sẽ còn tiếp tục đóng băng cho đến khi đại dịch được khống chế trên phạm vi toàn cầu và nền kinh tế các nước hồi phục trở lại. Hiện tại, hầu hết các hãng lữ hành trong nước đã tập trung chuyển hướng sang phục hồi và khai thác thị trường nội địa. Chia sẻ về Mekong Rustic, Ông Nguyễn Ngọc Bích – Tổng Giám đốc công ty Crystal Holidays cho biết: “Nắm bắt xu hướng thay đổi, Crystal Holidays trước nhất đặt trọng tâm vào khai thác thị trường trong nước. Đặt mục tiêu phát triển du lịch bền vững lên hàng đầu, thông qua sản phẩm du lịch Mekong Rustic, sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân địa phương phát triển mô hình du lịch cộng đồng này, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa cùng những giá trị truyền thống vô giá của sông nước miền Tây đến với du khách.”

Những ngày gần đây, các doanh nghiệp lữ hành cũng đang tăng cường khảo sát nhu cầu thị trường để đề ra những giải pháp phục hồi theo mức độ ưu tiên phù hợp, từng bước đưa ngành du lịch quay trở lại hoạt động. Với sự quyết tâm, quyết liệt của Chính phủ, Tổng cục du lịch và các doanh nghiệp địa phương, chắc chắn ngành du lịch Việt Nam sẽ có những bứt phá ngoạn mục trong giai đoạn hậu covid-19.

Crystal Holidays News.