Những làng cổ ven đô Hà Nội nói chung và di tích Cổ Loa nói riêng đang là địa danh thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan khám phá. Nhằm mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng, Crystal Holidays cùng Electric Smile đã xây dựng và phát triển tour xe đạp điện khám phá các địa danh du lịch này. 

Và để hoàn thiện những trải nghiệm cho Quý khách hàng, chúng tôi đã tổ chức tour khảo sát sản phẩm vào đầu năm 2020. 

Khám phá làng cổ ngoại thành Hà Nội

Đã bao giờ bạn muốn chạy trốn khỏi phố xá tấp nập, khỏi bụi đường kẹt xe hay những ồn ào của thành thị? Chẳng cần phải lên máy bay “đi thật xa để trở về” với những chuyến đi tốn kém, giờ đây bạn có thể được lắng mình lại, sống chậm hơn để tận hưởng vẻ yên bình, mộc mạc của miền quê ngoại thành Hà Nội. Cùng đạp xe rong ruổi qua những con đường quanh co len vào các khu làng, hòa mình giữa những cánh đồng xanh bất tận, lắng nghe những âm thanh mộc mạc của miền quê  bắc bộ. Không dừng lại ở đó, bạn còn được chào đón nhiệt thành người dân địa phương, thưởng thức tách trà và cùng nghe những câu chuyện về nơi này. tất cả sẽ có ở tour xe đạp khám phá của Crystal Holidays.

Tham gia tour này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá ngôi làng cổ độc đáo với 280 ngôi nhà cổ và ngôi nhà tổ tiên của người làng địa phương có niên đại hơn 400 năm.

Trải nghiệm thành Cổ Loa qua tour Xe đạp điện

Dọc theo sông Hồng, đi qua vài ba con cầu biểu tượng của thủ đô nghìn năm văn hiến, phóng tầm mắt thoáng đãng chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ trên những con đường làng để với vùng đất lịch sử mang tên Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội).

Vào khoảng thế kỷ III TCN, đây chính là kinh đô của nhà nước Âu Lạc và vào thế kỷ 10, nơi đây một lần nữa được chọn làm kinh đô của nhà Ngô. Tới Cổ Loa, bạn sẽ được thăm một số đền chính như: Đền An Dương Vương, Đình Ngự Triều Di Quy và am thờ công chúa Mỵ Châu.

Tương truyền, đền thờ An Dương Vương được xây trên nền nội cung của kinh đô Âu Lạc ngày trước. Đến nay vẫn chưa rõ đền được xây từ bao giờ, chỉ biết đền mới được tu sửa lại hồi đầu thế kỷ 20. Đình Ngự Triều Di Quy được xây dựng năm 1907 trên nền điện thiết triều cũ của kinh thành Cổ Loa xưa. Chung khuôn viên với đình có ngôi chùa bảo Sơn và đền thờ Mỵ Châu.

 Khi tham gia tuor, du khách sẽ được Crystal holidays trang bị kỹ lưỡng hành trang khi tham quan. Cụ thể: 

– Xe đạp chất lượng cao, trang bị nước, mũ bảo hiểm, dây buộc đồ, có đèn phát sáng buổi tối, xe số từ 1-5 phù hợp với nhiều đối tượng và địa hình, có nút tăng tốc cho địa hình lên dốc. 

– Có hoạt động thông qua việc đạp xe, thích hợp với cả đối tượng khách hàng có sức khoẻ không quá tốt hoặc không thường xuyên tập luyện vì xe có chế độ trợ lực.

– Di chuyển với tốc độ chậm giúp khách có nhiều thời gian hơn để cảm nhận cảnh quan, các hoạt động của con người xung quanh.

– Lịch trình tour thăm những điểm độc đáo, những địa điểm đậm chất bản địa, tiếp xúc được với những vẻ đẹp hoang sơ và những di tích cổ xưa. Đây sẽ là tour tránh những điểm xô bồ đông đúc nơi có nhiều khách du lịch đã biết, ngay cả khách Việt cũng sẽ thấy thú vị, đặc biệt thích một số điểm như Đông Ngạc (một trong những làng cổ xưa nhất của Việt Nam, bức tường màu cam, với những con ngõ nhỏ rêu phong), nơi uống nước nghỉ chân ở ngay hồ của làng Cổ Loa, một vẻ đẹp đậm nhất làng quê Việt Nam, và cuối cùng là lúc đi bộ trên tường thành của Cổ Loa được xây dựng trên 2000 năm.

– Hướng dẫn viên tích cực, nhiệt tình, vui tính, tạo bầu không khí vui vẻ cho mọi người.

Trải nghiệm làng cổ ven đô Hà Nội và thành Cổ Loa với Tour xe đạp điện sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị khác biệt mà những tour truyền thống chưa có. Và hơn cả chúng tôi muốn mang đến thông điệp bảo vệ môi trường, gìn giữ những nơi mà bạn đặt chân đến. Còn chờ đợi gì nữa? Dịch vụ của chúng tôi đã sẵn sàng – Bạn hãy lên lịch trình cho chuyến đi của mình.