Trong khuôn khổ chuyến khảo sát thị trường tại Việt Nam, ngày 5/2/2020, Ông Andrew Langston – Phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh của Tập đoàn Centara Hotels & Resorts (Thái Lan) đã đến thăm Trụ sở Tập đoàn Everland và làm việc với CTCP Crystal Holidays. Ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT Everland cùng Ban Lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Everland và Crystal Holidays đã có buổi tiếp và làm việc với ông Andrew Langston.

Thương hiệu Centara Hotels & Resorts là một thành viên chủ chốt của Central Group – một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu của Thái Lan hoạt động trong các lĩnh vực về bất động sản, bán lẻ, khách sạn, nhà hàng với 70 nghìn nhân sự, 9 công ty con và các chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Centara Hotels & Resorts là thương hiệu chuyên về quản lý khách sạn hàng đầu Thái Lan hiện nay, đang sở hữu, quản lý và khai thác hệ thống 82 khách sạn với tổng số 75 nghìn phòng tại Thái Lan, Maldives, Sri Lanka, Việt Nam, Oman, Qatar, Thái Lan, Lào, Myanmar, Trung Quốc, UAE, Nhật Bản… Centara Hotels & Resorts trở nên nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực quản lý khách sạn bởi sự kết hợp giữa phong cách quản lý đậm chất Thái Lan trong khi vẫn coi trọng bảo tồn các yếu tố tự nhiên và văn hóa bản địa của từng quốc gia. Tại Việt Nam, Central Group đã vào nhiều lĩnh vực, từ bán lẻ, du lịch đến quản lý khách sạn và đang sử dụng hơn 17 nghìn nhân sự tính đến năm 2019. Central Group còn nổi tiếng với nhiều thương vụ M&A đình đám, thâu tóm chuỗi các hệ thống siêu thị lớn như BigC, Nguyễn Kim, Lan Chi Mart, v.v…

Centara Hotels & Resorts là một thành viên chủ chốt của Tập đoàn Central Group

Tại buổi tiếp và làm việc, Ông Andrew Langston đã được nghe Ban Lãnh đạo Everland giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn và các công ty con trong hệ sinh thái Everland, về quy mô và chiến lược kinh doanh của Tập đoàn trong thập kỷ tới, tập trung vào 3 trụ cột chính là Bất động sản – Xây dựng – Du lịch dịch vụ. Trong lĩnh vực bất động sản, Everland hiện đang đầu tư hàng loạt các khu nghỉ dưỡng, tổ hợp khách sạn, resort kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí và mua sắm dọc ven biển như Vân Đồn, Phú Yên, Nha Trang, Ninh Thuận, v.v… Trong vòng 3-5 năm tới, các khu này sẽ đồng loạt được hoàn thành và bàn giao cho Crystal Holidays quản lý, khai thác. Trong lĩnh vực du lịch, bà  Lưu Quỳnh Vân – Phó Tổng giám đốc Crystal Holidays cho biết, thương hiệu Crystal Holidays (công ty con của Everland) đang hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu về phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch và đi tiên phong trong việc sáng tạo ra hệ sinh thái du lịch thông minh cùng những mô hình mới trong ngành công nghiệp không khói tại Việt Nam.

Ban lãnh đạo Everland giới thiệu về quy mô và định hướng kinh doanh của Tập đoàn

Ông Andrew Langston chia sẻ mục tiêu chiến lược của Centara Hotels & Resorts tại Việt Nam

Cũng tại buổi tiếp, sau khi tìm hiểu và đánh giá về tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, lãnh đạo hai bên đã có những chia sẻ, trao đổi thẳng thắn về cơ hội hợp tác giữa Everland, Crystal Holidays và Centara Hotels & Resorts. Lãnh đạo Everland cho rằng với chiến lược phát triển tăng tốc về bất động sản và du lịch trong thời gian tới, Everland và Crystal Holidays mong muốn tìm kiếm những cơ hội hợp tác với các thương hiệu lớn trên thế giới về quản lý khách sạn, trung tâm thương mại, trong đó Centara Hotels & Resorts là một đối tác đầy tiềm năng được Everland và Crystal Holidays lựa chọn bởi thương hiệu và kinh nghiệm của Centara Hotels & Resorts rất phù hợp với các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mà Everland đang phát triển và Crystal Holidays là đơn vị quản lý, vận hành. Quan trọng hơn, Everland mong muốn học hỏi kinh nghiệm thành công của Centara Hotels & Resorts trong lĩnh vực phát triển, quản lý và khai thác hạ tầng du lịch, dịch vụ tại Thái Lan để có thể áp dụng vào Việt Nam.

Ông Andrew Langston thăm quan văn phòng hội sở Tập đoàn Everland

Về phía Centara Hotels & Resorts, Ông Andrew Langston bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về tầm nhìn chiến lược và tiềm năng phát triển của Everland, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản và du lịch. Đồng thời đánh giá cao cơ hội hợp tác giữa Everland hoặc các công ty con trong hệ sinh thái Everland và Centara Hotels & Resorts dựa trên nhu cầu và thế mạnh sẵn có của mỗi bên. Ông Andrew Langston cũng cho biết Centara Hotels & Resorts coi Everland, Crystal Holidays là những đối tác tiềm năng tại Việt Nam và sẵn sàng hợp tác để chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao mô hình quản lý khách sạn và khai thác hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại tại các dự án của Everland và được quản lý, vận hành bởi Crystal Holidays. Đó cũng là mục tiêu chiến lược của Centara Hotels & Resorts trong việc mở rộng thị trường và phát triển thương hiệu tại Việt Nam và khu vực Châu Á trong thời gian tới.

Ông Andrew Langston chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo tập đoàn Everland

Sau chuyến thăm và làm việc tại Trụ sở Everland và Crystal Holidays, Ông Andrew Langston sẽ tiếp tục có chuyến thị sát tại một số dự án bất động sản du lịch do Everland đang đầu tư, đồng thời khảo sát tình hình thị trường du lịch và dịch vụ tại Việt Nam. Trước khi kết thúc chuyến khảo sát tại Việt Nam của ông Andrew Langston, Everland và Centara Hotels & Resorts sẽ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong việc quản lý, khai thác Dự án Crystal Holidays Habbour Vân Đồn do Everland đang đầu tư. Sau chuyến đi này, lãnh đạo cấp cao của  Everland, Crystal Holidays và Centara Hotels & Resorts sẽ tiếp tục có những trao đổi, thảo luận về chương trình, kế hoạch hợp tác cụ thể để khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên và đón đầu cơ hội phát triển thị trường du lịch tại Việt Nam./.

 

Crystal Holidays News