Trong khuôn khổ khảo sát tìm kiếm cơ hội xúc tiến du lịch tỉnh Phú Yên, ngày 20/02/2020, Ông Phạm Văn Bảy – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên cùng một số cán bộ thuộc các đơn vị, hiệp hội xúc tiến du lịch của tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở tập đoàn Everland. Ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT Everland cùng ban lãnh đạo tập đoàn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn. 
 
Theo thống kê, khách du lịch đến các tỉnh miền Trung tăng mạnh trong những năm gần đây, trung bình chiếm khoảng 70% lượng khách du lịch nội địa hàng năm, và từ 1,3 – 1,4 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan mỗi tháng. Trong đó, Phú Yên được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển du lịch miền Trung. Đây là địa phương vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, phong cảnh hữu tình của vùng biển có chiều dài bờ hơn 100km. Đặc biệt, nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Bãi Môn – Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan… làm say lòng du khách thập phương. Mặt khác, so với các tỉnh Nam Trung Bộ như Bình Định, Khánh Hòa thì du lịch Phú Yên vẫn còn nhiều dư địa để phát triển và khai thác, cơ sở vật chất phục vụ du lịch nghỉ dưỡng tại đây còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu đang có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây. 
 
 
 
Tại buổi tiếp và làm việc, Ông Phạm Văn Bảy và đoàn đại biểu đã được nghe Ban lãnh đạo tập đoàn Everland giới thiệu về tầm nhìn, quy mô và chiến lược kinh doanh của Everland cùng các công ty thành viên trong thập kỷ tới, xoay quanh 3 mũi nhọn chính: Bất động sản – Xây dựng – Du lịch dịch vụ. Theo chia sẻ của Ông Lê Đình Vinh, các dự án của Tập đoàn Everland rất chú trọng đến việc chắt lọc, gìn giữ và lan tỏa tinh hoa văn hóa bản địa, kết hợp cùng với những tiện ích đẳng cấp quốc tế, mang đến cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng vừa cao cấp, sang trọng, vừa gần gũi với văn hóa địa phương. Đồng thời, với sức trẻ và sự nhiệt huyết, Ban lãnh đạo cùng tập thể CBNV Everland luôn nỗ lực đổi mới và phát triển, khát khao phát triển du lịch địa phương, từng bước vẽ lại bản đồ du lịch Việt Nam. 
 
Trong đó, Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí do Công ty CP Đầu tư Everland đầu tư phát triển và Crystal Holidays là đơn vị quản lý vận hành (thành viên của Tập đoàn Everland) tại Vũng Lắm, Vịnh Xuân Đài hứa hẹn sẽ mang đến một cơ sở lưu trú chất lượng cao cùng các dịch vụ tiện ích hiện đại cùng nhiều tour du lịch hấp dẫn, đưa du khách trải nghiệm và khám phá những nét độc đáo từ thiên nhiên, văn hóa, con người bản địa nơi đây. Ông Lê Đình Vinh cũng thẳng thắn chia sẻ, Phú Yên là một trong những địa bàn chiến lược của Everland và Dự án khu nghỉ dưỡng Vũng Lắm sẽ không chỉ mang đến một cơ sở lưu trú chất lượng cao cùng không gian giải trí thời thượng cho miền đất Phú Yên đầy tiềm năng. Đây cũng sẽ là tiền đề để Everland kiến tạo và phát triển nên những sản phẩm du lịch có tính kết nối cao giữa các tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung Bộ mà tâm điểm là Phú Yên trong tương lai. Bên cạnh việc đầu tư, Everland thực sự mong muốn được đồng hành lâu dài cùng Ban lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Phú Yên góp phần làm nên diện mạo khởi sắc cho du lịch Phú Yên dựa trên nền tảng gìn giữ và bảo tồn các giá trị thiên nhiên văn hóa vốn có của địa phương, đưa ngành du lịch nơi đây phát triển bền vững. 
 
 
 
Cũng trong buổi tiếp, Ông Phạm Văn Bảy đã chia sẻ cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn Everland niềm vui khi du lịch Phú Yên năm 2019 đã khép lại với những kết quả ấn tượng về nhiều mặt trong đó có công tác phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch; xúc tiến quảng bá, công tác quy hoạch; đào tạo nguồn nhân lực… Năm 2019, Phú Yên có khoảng 1,83 triệu lượt khách du lịch đến thăm quan, đạt 110,9% kế hoạch năm, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm trước. Ông bày tỏ, trong thời gian tới, tỉnh Phú Yên mong muốn tăng cường phối hợp cùng các ngành liên quan đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển sản phẩm phục vụ du lịch, thông qua việc tổ chức các hoạt động quy mô tập trung cấp tỉnh, kết hợp kêu gọi tinh thần xã hội hóa từ địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp cùng tham gia, tạo hiệu ứng lan tỏa, từng bước đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu của khách du lịch. Ông cũng tin tưởng, tập đoàn Everland và công ty Crystal Holidays với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và du lịch dịch vụ chắc chắn sẽ là đối tác đáng tin cậy, đồng hành cùng tỉnh thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” tại đây phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo. Kết thúc buổi họp, 2 bên đã cùng nhau thống nhất kế hoạch quảng bá Du lịch Phú Yên tại Hà nội cũng như các bước kế tiếp để tiến hành phát triển chi tiết du lịch cộng đồng tại tỉnh Phú Yên. 
 
Được biết, vào ngày 21/02/2020 tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam, theo đó 4 tỉnh: Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk, Gia Lai được lựa chọn là địa bàn triển khai chương trình kích cầu du lịch giữa lúc thị trường đang chịu khủng hoảng bởi đại dịch Covid-19. Đây là cơ hội để Phú Yên tập trung vào công tác phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch và xúc tiến quảng bá, sẵn sàng đưa du lịch tỉnh bứt phá vươn lên. 
 
 
 
Trước khi kết thúc chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Everland, Ông Phạm Văn Bảy cùng các lãnh đạo Sở VHTT&DL Phú Yên đã bàn bạc cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn về việc phối hợp tổ chức “Ngày hội văn hóa Phú Yên tại Hà Nội” dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới. Đây là một trong những hoạt động quảng bá trọng điểm thuộc kế hoạch xúc tiến du lịch của Sở VHTT&DL tỉnh Phú Yên trong năm 2020. Sau chuyến thăm, lãnh đạo cấp cao của Everland và Sở VHTT&DL Phú Yên sẽ tiếp tục có những trao đổi, thảo luận về chương trình xúc tiến, kế hoạch hợp tác cụ thể nhằm phát triển các dịch vụ, sản phẩm địa phương, đưa du lịch nói riêng và kinh tế tỉnh nói chung phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới./.
 
Crystal Holidays News.