Covid-19 bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch vẫn khiến nhiều nước trên thế giới buộc phải thực hiện cách ly xã hội. Trước tình hình căng thẳng này, giới siêu giàu đã tự thuê du thuyền bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ nhân viên y tế để đảm bảo cho sự an toàn của mình.

Du thuyền Hodor

Du thuyền Hodor có chiều dài 66m, sở hữu một bãi đáp trực thăng và nhiều xe máy 4 bánh, mô tô nước và ca nô. Nhìn bề ngoài, chiếc du thuyền này giống như một tàu quân sự với lớp sơn xám đậm. Trên du thuyền Hodor có một bệnh viện thu nhỏ với sự phục vụ của một bác sĩ, một y tá. Bên trong bệnh viện mini này được trang bị đầy đủ thiết bị y tế cần thiết bao gồm cả dụng cụ xét nghiệm corona virus. Việc thuê du thuyền bệnh viện khi dịch bùng phát là một biện pháp cách ly cao cấp, an toàn được của giới siêu giàu ưa chuộng.

Du thuyền Hodor với bãi đáp trực thăng siêu khủng

Du thuyền Jubilee

Jubilee là du thuyền bệnh viện thuộc sở hữu của một thành viên gia đình ông chủ siêu thị Walmart. Du thuyền này có chiều dài hơn 110m, hoàn thành vào năm 2017. Nội thất bên trong, bên ngoài được thiết kế bởi hai tên tuổi hàng đầu là Sam Sorgiovanni Designs và Lobanov Design.

Trong thời gian Covid-19 càn quét, du thuyền này đã ra thiết kế lịch trình ra khơi đến các đảo để thực hiện chính sách “giãn cách xã hội”, đáp ứng nhu cầu của du khách. Trên du thuyền trang bị hai bệnh viện mini hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị, nhân viên y tá để đảm bảo sức khỏe cho các hành khách.

 

Du thuyền Jubilee trang bị hai bệnh viện mini tiện nghi

Du thuyền Al Salamah

Du thuyền Al Salamah dài 139m, có 5 sàn, được đóng riêng cho thái tử quá cố Sultan bin Abdul Aziz của Saudi Arabia. Du thuyền này có một sân đáp trực thăng và hai bệnh viện mini cực kỳ hiện đại. Tất cả y tá, bác sĩ trên du thuyền bệnh viện này đều phải có chứng chỉ y tế ENG1. Trung bình, một nhân viên y tá tư nhân phải làm việc trên du thuyền trong 5 tháng rồi nghỉ ngơi 1 tháng.

Ngoài ra, trên du thuyền này, đội ngũ thủy thủ cũng được đào tạo bài bản để có thể tiến hành sơ cứu trong trường hơp khẩn cấp. Do nhu cầu thuê du thuyền có phòng khám riêng của người giàu tăng mạnh trong thời gian này nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên y tế đạt chuẩn phục vụ du thuyền cũng tăng lên chóng mặt.

 

Du thuyền Al Salamah với đội ngũ y bác sỹ 100% đạt chứng chỉ y tế ENG1

Du thuyền Eclipse

Du thuyền Eclipse do ông chủ CLB Chelsea là tỷ phú Nga Roman Abramovich sở hữu. Đây được xem là một siêu du thuyền với nội thất hiện đại cùng rất nhiều tiện ích, dịch vụ. Bản thân Eclipse cũng là một du thuyền bệnh viện được trang bị đầy đủ. Trên đây có những thiết bị hiện đại như máy khử rung tim, buồng oxy, buồng giải nén, máy thở… Ngoài ra, du thuyền này còn có các thiết bị theo dõi từ mặt đất để các bác sĩ trên đất liền có thể nắm bắt tình hình nhanh nhất.

Du thuyền bệnh viện Eclipse về đêm

Đại dịch Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp và khó lường, gây ra những tổn thất đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt đối với các lĩnh vực vận tải, hàng không và du lịch. Trước tình hình đó, các công ty du lịch cần chủ động phân tích thị trường, tìm kiếm những hướng đi mới đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng về nhu cầu và hành vi của khách hàng hiện nay. Thời gian gần đây, công ty CP Crystal Holidays đang nhanh chóng hoàn tất những thủ tục chuẩn bị cần thiết để sớm đưa công ty thành viên Crystal Holidays Cruise đi vào hoạt động. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ du thuyền cao cấp, mang đến cho du khách những cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và nguyên sơ của kì quan thiên nhiên trong nước và thế giới, những trải nghiệm văn hóa dân tộc và địa phương thông qua nhiều hoạt động thú vị. Trên hết, với những cơ sở tiện ích 3 sao đến 5 sao đạt chuẩn quốc tế, trang bị y tế đầy đủ, tiên tiến, Crystal Holidays Cruise sẽ mang đến cho du khách những chuyến hải trình thư giãn, thoải mái và hoàn toàn an tâm trong bối cảnh “cách ly xã hội” tiếp tục kéo dài.

Crystal Holidays News.