Việc sở hữu các ứng dụng hữu ích có thể giúp bạn tận hưởng chuyến đi cách dễ dàng, thuận tiện hơn. Bạn có thể kiểm tra giá vé, đặt nơi lưu trú hoặc giao tiếp với người bản địa chỉ bằng những ứng dụng được tải miễn phí trên điện thoại.

Sự lên ngôi của các ứng dụng du lịch thông minh với mục đích giúp mọi người có được những chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Hãy tham khảo danh sách các ứng dụng được du khách thường xuyên sử dụng trong hành trình của mình.

Airbnb

Airbnb là ứng dụng kết nối trực tiếp cho phép người dùng tìm kiếm và cho thuê nhà, căn hộ, phòng riêng, phòng khách sạn hoặc không gian riêng trong nhà. Dù bạn cần lưu trú ngắn ngày hay dài ngày, Airbnb đều có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho bạn với mức giá rẻ hơn so với nhiều trang đặt phòng thông dụng khác.

Thay vì thuê nhà nghỉ hay khách sạn, bạn có thể lựa chọn ở nhà dân bản địa để khám phá cũng như trải nghiệm văn hóa, đời sống, phong tục tập quán nơi mà bạn đến. Đây cũng là yếu tố khiến Airbnbtạo nên sức hút đối với khách du lịch. Mang đến không gian gần gũi dưới dạng homestay, khách du lịch sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình của mình.

Google Flights

Bên cạnh những ứng dụng tìm kiếm chuyến bay phổ biến như Skyscanner…, Google Flights vẫn là một trong những app bạn nên có trong điện thoại của mình để sử dụng bất cứ khi nào bạn cần kiểm tra thông tin về giờ bay, giá vé của chuyến bay một chiều, bay khứ hồi hoặc bay nhiều chặng. Ứng dụng còn mang đến cho bạn nhiều lựa chọn về điểm đến dựa trên giá vé và ngày khởi hành.

Google Maps


Là ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch, Google Maps sẽ giúp bạn tìm các điểm đến một cách dễ dàng và note địa chỉ bằng cách gắn nhãn hoặc gắn cờ trên bản đồ, đồng thời có thể chia sẻ vị trí, cung cấp thông tin về tình trang giao thông… Ngay cả khi không có kết nối Internet, bạn vẫn có thể lưu bản đồ ngoại tuyến, đánh dấu các điểm cần đến trên bản đồ.

Nếu có sẵn lịch trình, ban có thể sử dụng bản đồ để sắp xếp kế hoạch cho ngày bằng cách truy cập các địa điểm có khoảng cách gần nhau. Ngoài ra, Google Maps còn có thể trả kết quả chỉ dẫn đường đi MRT, xe bus, giá Grab… để bạn có thể lựa chọn phương tiện tối ưu nhất cho  mình.

Ứng dụng hỗ trợ dịch thuật

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch nước ngoài của mình, một trong những ứng dụng bạn nên tải trước là app hỗ trợ dịch thuật. Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng như Google Translate, iTranslate, SayHi… Đây là những ứng dụng rất hữu ích dành cho người dùng khi đến một quốc gia xa lạ. Với những ứng dụng này, bạn có thể tự tin khi giao tiếp với mọi người ở đất nước nơi mình ghé thăm, cũng như dịch văn bản một cách dễ dàng nhất.

Bạn nên tải trước các ngôn ngữ cần khi sử đề phòng trường hợp không thể truy cập Internet. 

Crystal Holidays Hotel

Là ứng dụng đặt phòng khách sạn quy mô toàn cầu của Crystal Bay theo mô hình Timeshare giúp khách hàng có thể đặt phòng trong bất cứ thời điểm nào trong năm và bất cứ nơi đâu trên thế giới với hơn 100.000 khách sạn/resort 3-5 sao trên thế giới và hơn 1.000 khách sạn 3-5 sao tai Việt Nam.

Đây được coi như một giải pháp tối ưu cho gia đình được gắn kết qua những chuyến đi, tân hưởng chất lượng cuộc sống 5 sao, một kế hoạch tài chính an toàn cho cả gia đình và cơ hội đầu tư bấ động sản nghỉ dưỡng.