Nằm ở huyện Phong Điền, Cần Thơ, Mekong Rustic Cần Thơ cách chợ nổi Phong Điền khoảng 3 km và chợ nổi Cái Răng 9 km, gần đó là vườn trái cây Vàm Xáng. Vẻ đẹp nên thơ độc đáo với nét duyên dáng mềm mại đặc trưng của miền Tây sông nước của Mekong Rustic đã khiến nơi đây trở thành điểm nghỉ dưỡng được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn.

Ảnh: @teapaul

Trong bối cảnh du lịch quốc tế còn nhiều hạn chế, du khách trong nước thường tìm đến những điểm đến du lịch an toàn, biệt lập, rời xa nơi phố thị đông đúc ồn ào để thỏa mãn nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng thiết yếu. Hình thức du lịch nghỉ dưỡng này không  chỉ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng mà còn mang đến cho du khách những giây phút thư giãn thoải mái khi tận hưởng những trải nghiệm độc đáo của cuộc sống miền Tây sông nước. 

Mekong Rustic Cần Thơ có 12 bungalow riêng biệt, mang đến không gian đậm chất thôn quê với miệt vườn xum xuê trái. Những ngôi nhà với kiến trúc địa phương, tường xây gạch nung đỏ, mái lợp lá dừa nước, vật dụng và trang trí trong nhà tận dụng tối đa các chất liệu thiên nhiên, từ gỗ tái chế và tre.

Ảnh: @ximang1102’s

Ảnh: @kenguy0704

Ảnh: @kenguy0704

Ảnh: @nguyenanhloan90’s

Trước sân nhà là vườn rau, luống hoa, hàng rào tre đan thưa… mang đến sự mộc mạc, giản dị. Khi chiều xuống, Mekong Rustic Cần Thơ như mang một vẻ đẹp nên thơ, hữu tình nơi vùng sông nước. Còn gì tuyệt vời khi bạn được cảm nhận sự yên bình, trong lành và lắng nghe câu hát đờn ca tài tử ngọt ngào, ấm áp của người dân nơi đây.

Ảnh: @marie_mniou

Không gian miệt vườn đặc trưng của Mekong Rustic Cần Thơ mang lại cho du khách những trải nghiệm đặc trưng của vùng đất “gạo trắng nước trong” trù phú. Du khách có thể tham gia các trải nghiệm như: câu cá, làm vườn, hái trái cây, nấu ăn… Bạn có thể thức dậy thật sớm để tham quan chợ nổi. Hay đạp xe thăm thú làng xóm, miệt vườn hoặc trải nghiệm chèo ghe đi tới những cù lao xanh.

Ảnh: @charissa_fay

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức những bữa cơm với những món ngon khó cưỡng do chính những người dân hiền lành chất phác tự mình đứng bếp. Hương vị thơm ngon dung dị của những bữa cơm đời thường chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình khám phá miền Tây cùng Mekong Rustic.

Trong những ngày gần đây, TP. Cần Thơ đã triển khai chương trình kích cầu du lịch “Cần Thơ – An toàn và ấm áp” nhằm phấn đấu tăng tổng thu từ du lịch trong những tháng cuối năm 2020. 

Chương trình bắt đầu từ ngày 1-11-2020 đến ngày 31-1-2021, với mục đích tập trung thu hút du khách, phấn đấu tăng tổng thu từ du lịch trong những tháng cuối năm 2020, đầu năm 2021, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch phục hồi các hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ảnh: @maggeedorsey’s

Chương trình kích cầu này chỉ tập trung khai thác tối đa thị trường nội địa, đặc biệt thu hút khách từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ, TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An và Thanh Hóa.

Kế hoạch kích cầu của TP Cần Thơ chủ yếu ở việc giảm giá và thực hiện các ưu đãi cho khách. Các nhóm thực hiện giảm giá gồm dịch vụ lưu trú; khu, điểm du lịch; dịch vụ vận chuyển; dịch vụ ăn uống; dịch vụ vui chơi giải trí…

CRH News.