Công ty cổ phần Crystal Holidays Holdings

Crystal Holidays đồng hành cùng địa phương phát triển du lịch xanh bền vững

Rời khỏi nơi phố thị ồn ào náo nhiệt, tìm về những miền quê thanh bình nên thơ, Mekong Rustic lựa chọn cho mình một lối đi riêng nhất và độc đáo trên hành trình phát triển du lịch bền vững của cộng đồng địa phương.

Ra đời năm 2015 và không ngừng lớn mạnh, đến nay, Mekong Rustic với hai điểm dừng chân tại Cần Thơ và Tiền Giang đã trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế. Đặc biệt phải kể đến lượng khách hàng thường xuyên từ các quốc gia Châu Âu, Mỹ, Úc và Đông Á.

Liên tục 3 năm liên tiếp từ 2018 đến 2020, Mekong Rustic đã vinh dự nhận về Chứng nhận sản phẩm du lịch Xuất sắc thông qua hệ thống TripAdvisor với hàng triệu lượt bình chọn. Cũng trong năm 2020, cơ sở Mekong Rustic Cần Thơ lại tiếp tục nhận được sự ghi nhận quý giá từ TripAdvisor đối với chất lượng cơ sở lưu trú và hoạt động tour.

Thăm vườn cây ăn trái là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi du khách có dịp về thăm miền Tây sông nước (Nguồn: Sưu tầm)

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của Mekong Rustic không chỉ nằm ở chất lượng dịch vụ đẳng cấp, mà quan trọng hơn chính là giá trị cộng đồng được bảo tồn và truyền tải trong mỗi dự án. Cùng với người dân địa phương tại thị trấn Phong Diên (Tỉnh Cần Thơ) và Bán đảo Tân Phong trong hành trình phát triển du lịch cộng đồng, Mekong Rustic giờ đây không chỉ cung cấp dịch vụ homestay chất lượng tại chính tư gia của người dân địa phương mà còn nhiều loại hình bungalow cao cấp giữa rừng cây ăn quả cho du khách thỏa thích lựa chọn.

 

Rủ nhau đi trốn tại Mekong Rustic (Nguồn: Sưu tầm)

Trong chuyến hành trình cùng Mekong Rustic, du khách sẽ được đồng hành cùng người dân bản địa trong nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: khám phá chợ nổi địa phương, thưởng thức những trái cây chín mọng thơm ngon tự tay hái, trải nghiệm tuồng cổ, tham quan các làng nghề thủ công truyền thống…

“Khách du lịch đến với Mekong Rustic sẽ góp phần đẩy mạnh du lịch bền vững có trách nhiệm và các làng nghề truyền thống lâu đời Đồng bằng Sông Cửu Long phát triển” – Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Bích, nhà sáng lập của Mekong Rustic chia sẻ.

Ông cũng khẳng định mạnh mẽ rằng ông nhắm tới tạo ra một “cộng đồng du lịch trách nhiệm bởi chính những người dân bản địa” thông qua việc hợp tác chặt chẽ với địa phương trong việc phát triển hệ thống du lịch cộng đồng, đào tạo nghề và tạo công ăn việc làm cho người dân… Ngoài ra, Ông Nguyễn Ngọc Bích cùng đội ngũ chuyên giai mong muốn sẽ xây dựng nên một mô hình du lịch hoàn thiện xoay quanh các giá trị nông nghiệp và nâng cao sức khỏe cộng đồng trong tương lai.

Với gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành du lịch và khách sạn, ông Bích từng đóng vai trò là chuyên gia tư vấn cao cấp, từng trực tiếp tham gia xây dựng các chương trình, dự án về du lịch sinh thái cộng đồng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như tham gia cộng tác và tư vấn chính sách phát triển du lịch cho nhiều tổ chức phi chính phủ như: WWF-Vietnam, Helvetas, ILO, Caritas & SNV-Vietnam…

Trên hành trình khai phá những miền đất mới, Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Bích luôn không ngừng tìm kiếm và phát huy tiềm năng tự nhiên cùng màu sắc văn hóa bản địa tại mỗi địa phương. Xây dựng định hướng phát triển du lịch bền vững và sáng tạo những sản phẩm du lịch độc đáo hấp dẫn, từng bước khẳng định tầm ảnh hưởng của dải đất hình chữ S trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Crystal Holidays News.