Công ty cổ phần Crystal Holidays Holdings

Dự án du lịch cộng đồng

Trong những năm gần đây, Crystal Holidays đi sâu vào nghiên cứu các mô hình mới cho du lịch để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có giá trị tinh thần cao cho du khách. Vì vậy định hướng phát triển các dự án Du lịch cộng đồng ở các vùng du lịch nổi tiếng của Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

dulichcongdong

Các Dự án du lịch cộng đồng là một mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái du lịch của Crystal Holidays. Chỉ có như vậy mới hoàn thành sứ mệnh là người khám phá, phát triển và bảo tồn những tiềm năng văn hóa sẵn có của địa phương.

Để làm như vậy, ngay từ đầu chúng tôi phối hợp với chính quyền địa phương đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, văn hóa, các tổ chức xã hội như Hội Phụ Nữ, Hội Thanh Niên, Hiệp Hội nghề thủ công…cùng các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực để cùng xây dựng nhiều dự án Du lịch cộng đồng kết hợp những ý tưởng mới, áp dụng công nghệ hiện đại với việc nghiên cứu sâu sắc đời sống vật thể và phi vật thể của từng địa phương để có những sản phẩm du lịch hấp dẫn nhưng vẫn tôn trọng những giá trị văn hóa bản địa, giá trị cộng đồng.

Các dự án của chúng tôi cùng phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm và khai thác được nguồn lao động sẵn có tại địa phương. Với mục đích làm du lịch có trách nhiệm, để người dân địa phương cùng tham gia làm du lịch sẽ là giải pháp để phát triển du lịch cộng đồng đúng hướng và bền vững, người dân cũng được hướng dẫn đào tạo những kiến thức về du lịch sẽ góp phần nâng cao văn hóa, sự chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu du lịch ngày càng phong phú của du khách trong nước và quốc tế.

dulichcongdong2

Dưới đây là một số các dự án Du lịch cộng đồng vô cùng đặc sắc được chúng tôi đang triển khai tại các địa phương như:
– Các công đoạn chế biến chè shan tuyết ở Suối Giàng (Yên Bái).
– Điệu hát Soọng cô là làn điệu dân ca độc đáo chất chứa tâm tư, tình cảm và ước muốn của người Sán Dìu trong đời sống ở xã Bình Dân, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ được nhiều người biết đến. 
– Với số lượng chăn thả trên hàng nghìn con cừu trên một dồng cỏ thảo nguyên rộng lớn, cùng với đó là phong cảnh bình yên, đồng cừu tại An Hòa, Phan Rang, Ninh Thuận bỗng chốc trở thành nơi lý tưởng để thăm quan, ngắm cảnh, chụp ảnh và trải nghiệm cuộc sống du mục.
– Dự án tái hiện lại cuộc sống làng chài ở một số địa phương như Vân Đồn, Phú Yên.. để người dân cùng tham gia nuôi trồng thủy hải sản cùng làm kinh tế du lịch.