Công ty cổ phần Crystal Holidays Holdings

Crystal Holidays đẩy mạnh khai thác du lịch xanh khám phá vùng sông nước dọc sông Mekong

Mekong Tour sẽ đưa du khách đến với hành trình du lịch xanh khám phá phong cảnh và tận hưởng cuộc sống dân dã, thanh bình tuyệt đẹp, một lần đến sẽ nhớ mãi không quên của cuộc sống miền sông nước Cửu Long (Việt Nam) và các điểm đến nổi tiếng tại Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan dọc theo dòng Mekong.


Mekong Tour đưa du khách khám phá vùng đất trù phú dọc sông Mekong

Du lịch khám phá các vùng đất lưu vực sông Mekong – một trong những con sông lớn và dài nhất thế giới từ lâu đã trở thành địa điểm luôn hấp dẫn du khách khám phá, trải nghiệm. Dòng chảy đầy ắp phù sa từ ngàn đời nay đã bồi đắp, nuôi dưỡng châu thổ hai bên bờ sông tạo nên những vùng đất màu mỡ, trù phú trải dài từ Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia cho đến Việt Nam.


Chợ nổi – một nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Mekong

Đặc trưng của đồng bằng sông Mekong là một trong những vựa nước ngọt lớn nhất trên thế giới, với những con sông, kênh rạch đầy tôm cá, những cánh đồng xanh mướt thẳng cánh cò bay, vườn cây trái tươi tốt trĩu quả và cuộc sống dân dã, mộc mạc của con người miệt vườn sông nước. Nơi đây, thiên nhiên - con người hòa quyện tạo nên sức sống mãnh liệt, đầy phóng khoáng, trở thành chặng dừng chân thú vị không thể bỏ qua của nhiều du khách quốc tế trong hành trình du ngoạn các nước Đông Nam Á. 


Chèo thuyền cùng người dân bản địa tham qua rừng ngập mặn, một trong những hoạt động thu hút khách du lịch

Với mong muốn phát triển mở rộng các sản phẩm du lịch đặc trưng đậm bản sắc vùng miền, Crystal Holidays đã phát triển thương hiệu du lịch Mekong Tour chuyên khai thác các tour trải nghiệm, khám phá vùng đất dọc sông Mekong. Các điểm đến nổi tiếng trong hành trình của Mekong Tour bao gồm: các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam như Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Long Xuyên, Châu Đốc (An Giang), Sa Đéc (Đồng Tháp)…;
Khám phá các điểm đến nổi tiếng bậc nhất của Campuchia như: Tour Siem Reap - vùng đất của các di tích, tour tham quan thắng cảnh hàng đầu của thủ đô Phnom Penh.


Kỳ quan thế giới đền Angkor tại Siem Reap địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Campuchia

Du khách thỏa sức lựa chọn hành trình khám phá, thưởng phong cảnh, tìm hiểu văn hóa và cuộc sống con người châu thổ Mekong thông qua các loại hình du lịch đa dạng như: du ngoạn bằng du thuyền hoặc tàu cao tốc, chèo thuyền dọc sông Mekong, đi bộ đường dài thăm thú cuộc sống địa phương, đạp xe giữa miệt vườn, hay những hành trình phiêu lưu đi sâu vào những cánh rừng ngập mặn…


Thị xã ven sông bình yên Pakse là điểm khởi đầu cho bất cứ hành trình tham quan nào dọc theo sông Mekong ở miền Nam Lào. Nằm trên đỉnh đồi là đền Wat Phou Salao có khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Bao bọc ngôi đền là hàng nghìn đảo lớn nhỏ trên dòng sông uốn quanh.

Một trong những tour đặc trưng của Mekong Tour đang được thương hiệu Crystal Holidays khai thác như tour khám phá đồng bằng sông Cửu Long - Bến Tre 3 ngày 2 đêm. Khởi hành từ Sài Gòn đến Bến Tre, du khách sẽ bước vào hành trình khám phá miệt vườn sông nước bằng thuyền máy xuôi dòng sông Bến Tre thơ mộng, khám phá rừng ngập mặn, thăm quan xưởng chế biến kẹo dừa, làm chiếu ngủ... thưởng thức ẩm thực dân dã đậm chất đồng bằng sông nước. Tiếp đó, du khách dừng chân tại Cần Thơ – thành phố lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long, hòa nhịp cùng khung cảnh mua bán sầm uất tại Chợ nổi Cái Răng; đi bộ lên núi thưởng ngoạn cảnh sắc Núi Sam – Miếu Bà Chúa Xứ và Lăng Thoại Ngọc Hầu, đặc biệt có thể dễ dàng ngắm vùng đất Campuchia từ xa. Cuối hành trình du khách sẽ được ghé qua sông Hậu thăm làng Chăm Châu Giang – cộng đồng người Chăm lớn nhất An Giang.
Những miền đất dọc sông Mekong trù phú có bản sắc văn hóa đa dạng, lịch sử lâu đời, nhiều thắng cảnh và di sản đẹp tầm cỡ thế giới nhưng hoạt động du lịch của nơi đây được đánh giá chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lượng khách còn khá khiêm tốn. Crystal Holidays kỳ vọng việc phát triển mở rộng Mekong Tour với các tour đa tuyến điểm sẽ trở thành sản phẩm du lịch xanh, du lịch sinh thái vùng đặc sắc, hấp dẫn thu hút du khách, đặc biệt là dòng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng gia tăng.
Thông tin liên hệ:
Website: https://mekongtour.com.vn/ 
Hotline: 0903 278 856