Công ty cổ phần Crystal Holidays Holdings

Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận: Thu hút các dự án du lịch dịch vụ quy mô

Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển tầm quốc tế, với mục tiêu mũi nhọn này, bên cạnh việc chú trọng công tác quy hoạch, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tỉnh luôn tăng cường thu hút các dự án du lịch dịch vụ quy mô, thúc đẩy ngành du lịch phát triển bền vững.

Tạo đà từ phát triển du lịch

Việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của Du lịch Việt Nam. Năm vừa qua, du lịch Việt Nam nhận 54 giải thưởng tại Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á Thái Bình Dương 2023 của World Travel Awards, tiếp tục khẳng định thương hiệu và vị thế của du lịch Việt Nam trên trên bản đồ du lịch thế giới.
 

Với Bình Thuận, việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023, không chỉ góp phần phục hồi ngành du lịch, mà còn tạo đà cho du lịch của địa phương tăng trưởng nhanh và bền vững. Tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch đến tỉnh trong năm 2023 ước đạt 8,35 triệu lượt, tăng 45,98% so với năm 2022; doanh thu du lịch ước đạt 22.300 tỷ đồng, tăng khoảng 63% so với năm 2022, GRDP du lịch đạt 9.750 tỷ đồng, đạt 9,11% tổng GRDP cả tỉnh, góp phần vào kết quả Bình Thuận đã về đích các chỉ tiêu phát triển du lịch trước 1 tháng trong năm 2023. Thông qua du lịch, đã tạo hiệu ứng lan tỏa cho các ngành kinh tế - xã hội khác cùng phát triển, thúc đẩy hoạt động thương mại mang lại hiệu quả cao.

Khu du lịch quốc gia Mũi Né

Du lịch Phan Thiết thuộc top tìm kiếm của thế giới trong năm 2023, theo dữ liệu trên công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google. Với hơn 300 ngày nắng, biển xanh cùng đồi cát trắng trải dài, đặc sản tươi ngon, thắng cảnh hấp dẫn, địa danh Mũi Né cũng luôn là một trong những từ khóa luôn được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất khi nhắc đến Phan Thiết. 

Nhờ những lợi thế đặc trưng hiếm có, Mũi Né được công nhận là Khu du lịch quốc gia. Danh hiệu được xem như đòn bẩy, thúc đẩy du lịch Mũi Né, Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung trở thành điểm sáng du lịch tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.Mới đây, tỉnh Bình Thuận cũng vừa thông qua quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2040, tầm nhìn 2050. Khu du lịch quốc gia này sẽ hình thành ba phân khu: Khu đô thị du lịch biển Phú Hài – Hàm Tiến; Khu đô thị du lịch Mũi Né – du lịch ven biển Nam Hồng Phong; Khu trung tâm đô thị Hòa Thắng. Nơi đây sẽ phát triển các loại hình du lịch biển, vui chơi giải trí, thể thao, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, sinh thái nông nghiệp, văn hóa và cộng đồng, thương mại.

Dự báo khu du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2030 đón 14 triệu lượt khách (trong đó có 2,5 triệu khách quốc tế); năm 2040 đón 25 triệu lượt khách (6 triệu lượt khách quốc tế); năm 2050 đón 35 triệu lượt khách (11 triệu lượt khách quốc tế).

Đòn bẩy quan trọng để du lịch cất cánh

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch của dải đất duyên hải Nam Trung bộ, nhiều nhà đầu tư đã rót vốn vào đây. Đến nay, các dự án du lịch dịch vụ quy mô đã được triển khai đầu tư và đưa vào hoạt động, khu vực phía Nam Phan Thiết với: Khách sạn Movenpick, khu vui chơi giải trí Circusland, khu công viên nước và một số biệt thự nghỉ dưỡng đã làm thay đổi hạ tầng tại khu vực; khu vực phía Bắc Phan Thiết cũng có những dự án như Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Centara Mirage Resort Muine…

Một chuyên gia tài chính của tờ US Weekly từng nhận định các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng "Tất cả trong một - All In One" không chỉ góp phần thúc đẩy du lịch, dịch vụ mà còn tạo điều kiện việc làm, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người dân tại khu vực đó.
 

Đơn cử như Centara Mirage Resort Mũi Né, một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp của Crystal Holidays, nơi vừa được vinh danh hạng mục “Khu nghỉ dưỡng tốt nhất dành cho gia đình tại Việt Nam” và lọt "Top 100 khách sạn & khu nghỉ dưỡng tiêu biểu thế giới" theo bình chọn của Luxury Lifestyle Awards Resorts - một trong những giải thưởng quốc tế danh giá hàng đầu với 15 năm hoạt động nhằm lựa chọn, công nhận, vinh danh và thúc đẩy các nhãn hàng và dịch vụ xa xỉ nhất trên thế giới.

Tọa lạc tại Mũi Né, Phan Thiết (Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Phan Thiết) - nơi được xem là “thủ đô resort” Việt Nam, Centara Mirage Resort Mũi Né mang đến hơi thở của vùng đất Địa Trung Hải tươi vui và phóng khoáng. Nơi đây được xem như là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho gia đình, nhóm bạn bè và doanh nghiệp, mang phong cách chủ đề “Sân chơi của người khám phá” với 984 phòng và biệt thự cao cấp được thiết kế hợp lý với không gian mở thoáng đãng ra vịnh biển Mũi Né.

Các dịch vụ tiện ích tại Centara Mirage Resort Mũi Né được xây dựng với mô hình dựa trên sự gắn kết các thành viên mọi lứa tuổi trong gia đình, bao gồm từ không gian ẩm thực, quầy bar, phòng gym, spa đến khu vui chơi giải trí cho trẻ em hiện đại như khu điện tử E-Zone, khu trò chơi vận động ngoài trời, khu trẻ em trong nhà Camp Safari. Kèm theo đó là tổ hợp hồ bơi 3 tầng với đa dạng trò chơi dưới nước. Tất cả hoàn toàn có thể thỏa mãn mọi nhu cầu và mang đến những trải nghiệm thú vị và đẳng cấp cho tất cả mọi đối tượng khách hàng.
 

Nhờ những yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", sự xuất hiện của các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp cùng những dự án resort mang tầm quốc tế góp phần giúp Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận đã, đang và sẽ từng bước thay đổi diện mạo, góp phần khiến điểm đến trở thành một trong những trung tâm du lịch hiện đại, cao cấp bậc nhất khu vực. 

 

Tin tức tổng hợp