Công ty cổ phần Crystal Holidays Holdings

Mùa hoa tam giác mạch rạng rỡ tại cao nguyên đá Đồng Văn

Những ngày này, mảnh đất Hà Giang trở nên thơ mộng hơn với những triền hoa tam giác mạch nở hồng rực trong nắng.

Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang trập trùng hùng vĩ, tráng lệ nhưng cũng vô cùng mềm mại, duyên dáng nhờ vào những sắc hoa xen đá. Vào những mùa Đông lạnh tràn về, núi rừng nơi đây như khoác lên mình màu áo mới, được dệt bởi sắc tím, trắng, hồng đầy quyến rũ của loài tam giác mạch mỏng manh.

Giữa không gian mênh mông của núi rừng, những thảm hoa màu hồng màu tím trải dài bất tận khắp những thung lũng, sườn đồi, hòa vào màu nắng vàng óng như mật ong quện trong thời tiết se lạnh… báo hiệu Hà Giang đã vào mùa du lịch, mùa đẹp nhất trong năm.

Hoa bắt đầu nở vào cuối thu, nhưng đến ngoài Tết Âm lịch vẫn có thể bắt gặp những đồng hoa tam giác mạch nở muộn đâu đó trên cao nguyên đá.

Những năm gần đây, tam giác mạch đã được trồng ở nhiều nơi, nhưng cảm giác được hòa mình vào khung cảnh bình yên, ngắm những cánh hoa tam giác mạch nhỏ li ti lất phất trong không khí se lạnh của vùng cao thì khó có thể thay thế được.

Từ Quản Bạ, Yên Minh đến Mèo Vạc, Đồng Văn, bạt ngàn thảm hoa uốn lượn theo nương đồi khiến khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa thơ mộng, lãng mạn tựa miền cổ tích.

Nhờ có sắc hoa tam giác mạch, ngay đến cả thiên nhiên núi rừng hiểm trở cũng hóa dịu dàng. Từ trong hốc đá, cây mạnh mẽ vươn lên trước sự khắc nghiệt của tiết trời lạnh giá, đơm bông khoe sắc, điểm tô cho vẻ đẹp của vùng cao nguyên đá. 

Trải qua 7 mùa lễ hội, không chỉ hoa tam giác mạch, vẻ đẹp thiên nhiên và con người Tây Bắc đã lan tỏa sức quyến rũ mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm chú ý của du khách trên mọi miền tổ quốc và quốc tế. 

CRH News.