Công ty cổ phần Crystal Holidays Holdings

Năm 2020: Du lịch Việt Nam bội thu giải thưởng du lịch quốc tế

Với những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu và vượt qua khó khăn, phục hồi hoạt động sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020, ngành Du lịch Việt Nam tiếp tục được thế giới vinh danh thông qua nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Những kết quả đạt được không chỉ khẳng định mạnh mẽ sức hút khó cưỡng của du lịch Việt Nam mà còn cho thấy tiềm năng bứt phá to lớn của ngành du lịch nước nhà hậu Covid-19. 

Trong đó không thể không kể đến giải thưởng world Travel Awards – giải thưởng quốc tế danh giá được coi là “Oscar của ngành du lịch” và là ước mơ của bất kỳ đơn vị nào trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu. Kết quả được bình chọn bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới trong ngành du lịch và công chúng trên toàn thế giới về các lĩnh vực lữ hành, khách sạn,  hàng không, dịch vụ du lịch… 

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới (Nguồn: Sưu tầm)

Năm 2020, Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới, sau khi đã giành được giải thưởng này năm 2019. Việt Nam lần thứ hai liên tiếp được bình chọn ở cả 3 hạng mục hàng đầu châu Á gồm có: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á.

Trong lĩnh vực du lịch Golf, Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp đạt danh hiệu Điểm đến Golf tốt nhất châu Á. Sân golf Hoiana Shores Golf Club được nhận giải thưởng Sân golf mới tốt nhất thế giới.

Cùng với danh hiệu cho quốc gia điểm đến, nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ của Việt Nam cũng được vinh danh ở các hạng mục giải thưởng khác nhau. Đáng chú ý, ở hạng mục hàng đầu thế giới, các đơn vị của Sun Group đạt 10/12 giải thưởng dành cho Việt Nam, trong đó có những cái tên nổi bật như Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort, Sun World Ba Na Hills, Cầu Vàng, Sun World Fansipan Legend, Hotel De La Coupole – MGallery…

Sun World Bà Nà Hills bội thu giải thưởng quốc tế (Ảnh: Sưu tầm)

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines – vinh dự 2 năm liên tiếp nhận danh hiệu Hãng hàng không văn hóa hàng đầu thế giới 2019-2020. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được vinh danh ở hạng mục Sân bay khu vực hàng đầu thế giới năm 2020 sau khi nhận giải thưởng Sân bay mới hàng đầu thế giới năm 2019.

Bên cạnh đó, hàng chục giải thưởng hàng đầu châu Á dành cho các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu phức hợp vui chơi giải trí, điểm du lịch… của Việt Nam với sự góp mặt của các tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup, FLC, Mường Thanh…, khẳng định đẳng cấp, chất lượng dịch vụ mà các đơn vị này mang lại cho khách hàng, góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam.

Việt Nam hội tụ tiềm năng đưa ngành du lịch nước nhà sớm quay lại lộ trình cất cánh thời gian tới (Nguồn: Sưu tầm)

Ông Graham Cooke, nhà sáng lập Giải thưởng World Travel Awards cho biết: “Những người chiến thắng tại giải thưởng thế giới là những người đại diện xuất sắc nhất trong lĩnh vực du lịch và lữ hành toàn cầu và tôi xin gửi lời chúc mừng đến từng người trong số họ. Đây là những cái tên đã chứng tỏ khả năng phục hồi đáng nể trong một năm đầy thử thách do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thể hiện sức sống mãnh liệt tiềm tàng và nguồn lực nội tại mạnh mẽ để đưa ngành du lịch quay lại thời hoàng kim sau khi đại dịch được kiểm soát trên toàn cầu”.

Đồng quan điểm, Ông Nguyễn Ngọc Bích – Tổng Giám đốc Công ty CP Crystal Holidays cũng chia sẻ thêm: “Những danh hiệu này là phần thưởng xứng đáng dành cho ngành Du lịch Việt Nam sau nhiều công sức xây dựng và nâng cao đẳng cấp chất lượng, đặc biệt là nỗ lực vượt khó trong một năm đầy biến động do đại dịch Covid-19. Đồng thời, cũng là sự động viên lớn đối với ngành, tạo động lực thúc đẩy sự phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian tới.” 

CRH News.