Công ty cổ phần Crystal Holidays Holdings

Nhu cầu về du lịch Việt Nam liên tục nằm trong tốp tăng nhanh nhất trên thế giới

Từ đầu năm 2023 tới nay, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam liên tục tăng trong tốp đầu thế giới, từ vị trí thứ 11 lên vị trí thứ 6 hiện nay, theo dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch của Google. Việt Nam là điểm đến duy nhất trong Đông Nam Á nằm ở nhóm này.
 

Theo đó, Việt Nam có mức tăng trưởng ở nhóm 10% đến 25%, xếp thứ 6 trên thế giới, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng chung của khu vực Đông Nam Á (-10% đến 10%). Với kết quả này, không ngạc nhiên khi Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào nhóm tăng trưởng cao hàng đầu thế giới.


Các thị trường quan tâm nhiều nhất đến du lịch Việt Nam gồm có: Mỹ, Nhật, Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Malaysia, Đức, Pháp. Đây đều là những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam.

Những dữ liệu này cho thấy nhu cầu về du lịch Việt Nam đang phục hồi rất nhanh, ở tốc độ cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Nắm bắt được xu hướng thị trường, Việt Nam có cơ hội tốt để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.
 

Khung cảnh biển đảo huyền tích của vịnh Bái Tử Long – Vân Đồn thu hút khách quốc tế hè 2023
Cũng theo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), sản lượng vận chuyển hành khách tại các cảng hàng không trong 6 tháng năm 2023 đã hồi phục tốt, đặc biệt lượng hành khách quốc tế bay đi và đến Việt Nam đạt hơn 14,4 triệu, tăng gần 5 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong 5 tháng đầu năm, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cũng tăng mạnh, đạt gần 4,6 triệu, tăng 13 lần so cùng kỳ năm ngoái và bằng 63% so 2019.


Đáng chú ý, ngành du lịch vừa đón tin rất vui khi Quốc hội đã đồng ý kéo dài thời hạn thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày, có giá trị nhập cảnh nhiều lần; nâng thời hạn tạm trú cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày. Những chính sách này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 15/8/2023. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đang xem xét mở rộng diện miễn thị thực đơn phương nhằm thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.


Với những chính sách mới mang tính đột phá tạo thuận lợi về thị thực, xuất nhập cảnh, cùng với xu hướng thị trường tích cực, ngành du lịch tràn đầy niềm tin vào khả năng thu hút lượng lớn khách du lịch đến Việt Nam trong thời gian tới.


Tin tức tổng hợp