Công ty cổ phần Crystal Holidays Holdings

Thông qua toàn bộ ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 Tổ hợp đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc

Ngày 17/3/2022, tại UBND thành phố Sa Đéc, Tập đoàn Everland - nhà đầu tư đề xuất Dự án “Tổ hợp đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc” và đơn vị tư vấn thiết kế (Tập đoàn NDA – CH Pháp) đã có cuộc họp báo cáo lần cuối về ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 của Dự án sau khi tiếp thu ý kiến chỉ đạo, góp ý của Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp và các sở, ngành của tỉnh.

Tham dự cuộc họp có đại diện Sở Xây dựng tỉnh Đồng Tháp, đại diện Thường trực thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố Sa Đéc, các phòng chuyên môn thuộc thành phố Sa Đéc và UBND các xã, phường nơi có Dự án.

Trước đó, ngày 21/12/2021, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có Văn bản số 508/UBND-ĐTXD về việc đồng ý cho Tập đoàn Everland đề xuất Dự án “Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc”.

Dự án “Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc” có quy mô hơn 385 ha, nằm ở phía Tây Bắc khu trung tâm thành phố Sa Đéc. Theo đề xuất ý tưởng quy hoạch chi tiết của chủ đầu tư, Dự án được định hướng phát triển thành khu chức năng đô thị và du lịch, kết hợp với thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí chất lượng cao, phù hợp với quy hoạch chung phát triển kinh tế - xã hội của TP Sa Đéc đến năm 2030 tầm nhìn 2040 và quy hoạch phân khu đã được phê duyệt.

Dự án bao gồm các hạng mục về du lịch, dịch vụ phong phú như: khu làng thương mại, mua sắm, khu vui chơi, khu trải nghiệm, công viên hoa, khu du lịch sinh thái... Trong dự án cũng có những khu nhà ở liền kề, shophouse, biệt thự cao cấp dành cho người có thu nhập cao, khách sạn 5*, trung tâm thương mại, nhà hàng. Điểm nhấn trung tâm của Dự án là bảo tàng hoa quy mô lớn nhất cả nước, quảng trường và các khu chuyên đề dành cho các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức festival hoa, triển lãm hoa kiểng và cây kiểng cùng các làng nghề truyền thống...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hon – Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc đánh giá cao nỗ lực của nhà đầu tư và đơn vị tư vẫn đã hoàn thành ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 của Dự án “Tổ hợp đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc” sau khi có ý kiến chỉ đạo, góp ý của Thường trực tỉnh ủy, UBND tình và các sở, ngành liên quan. Ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 của Dự án lần này vừa bám sát quy hoạch chung, quy hoạch phân khu số 4, 5, 6 của Thành phố Sa Đéc, vừa có sáng tạo, phát triển thêm để làm tăng hiệu quả đầu tư, hiệu quả sử dụng đất và nâng tầm cảnh quan đô thị của thành phố. UBND thành phố Sa Đéc nhất trí thông qua toàn bộ ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 của Dự án. Đồng thời yêu cầu các phòng chuyên môn của thành phố hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư và đơn vị tư vấn khẩn trương trình đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 của Dự án để UBND tỉnh xem xét, phê duyệt và triển khai thủ tục đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Về phía Tập đoàn Everland, ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn khẳng định ý tưởng và đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án “Tổ hợp đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc” thể hiện tầm nhìn dài hạn của Tập đoàn Everland về tiềm năng phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ của thành phố Sa Đéc trong không gian phát triển của khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước nói chung. Khi đồ án quy hoạch này được triển khai sẽ tạo bước đột phá về hạ tầng, du lịch, dịch vụ và bộ mặt đô thị, tăng tính cạnh tranh của thành phố Sa Đéc so với các địa phương khác trong khu vực. Ông Vinh cũng cho biết Tập đoàn Everland sẽ sớm hoàn thành đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn bộ Dự án trình UBND tỉnh phê duyệt.  Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục về đất đai, đầu tư của một số phân khu để có thể khởi công ngay trong năm 2022 theo đúng chỉ đạo của Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp và cam kết của nhà đầu tư.

Everland News